วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

มันฝรั่งเบคอนชีส




 ส่วนผสม

 มันฝรั่ง  เลือกลูกขนาดใกล้เคียงกันน่ะค่ะเวลาสุกจะได้สุกเท่ากันค่ะ
 เบคอน
เนยสด

ชีส Cheese
 ตั้งหม้อต้มมันฝรั่งให้สุกใช้เวลาประมาณ  20 นาที  หรือว่าใช้ไม้จิ้มลูกชิ้นจิ้มแล้วสามารถจิ้มลงไปได้อย่างง่ายดาย แสดงว่าสุกแล้วค่ะ
 ในช่วงที่รอมันฝรั่งต้มสุกอยู่ เราก็หันมาเตรียมเบคอน หั่นเบคอนให้เป็นชิ้นเล็กๆ
 นำไปรวนในกะทะให้มีกลิ่นหอมแต่ไม่ต้องให้แห้งมาก
 เมื่อเสร็จแล้วจะมีน้ำมันเยิ้มๆออกมานิดหน่อยพร้อมกับกลิ่นหอมของเบคอน
 เมื่อมันฝรั่งสุกแล้วนำมาอบในเตาอบใช้อุณภูมิ 200  องศา หรือถ้าใครไม่มีเตาอบก็ใช้ย่างก็ได้น่ะค่ะย่างให้เปลือกมันฝรั่งมีลักษณะ
เกรียมๆเล็กน้อยเปลือกมันฝรั่งก็จะมีกลิ่นหอมเพิ่มมากขี้นอีกค่ะ
เมื่ออบเสร็จแล้วมันฝรั่งจะมีลักษณะเหี่ยวเล็กน้อย
 เมื่อพร้อมแล้วเราก็นำส่วนผสมทั้งหมดมาไว้ใกล้ๆกันซะจะได้ง่ายต่อการปรุงค่ะ
 เริ่มด้วยกรีดมันฝรั่งให้เป็นรูปกากบาทแบะเปลือกออกมา
 ใช้ช้อนเล็กๆบี้มันฝรั่งให้แหลกๆหรือใครชอบแบบละเอียดหน่อยก็ยีให้เล็กๆเลยก็ได้ค่ะ
 นำเนยสดมาวางบนมันฝรั่ง
 โรยด้วยชีส
โรยด้วยเบคอนที่เตรียมไว้ นำไปอบต่ออีกประมาณ 5 นาทีเพื่อ
ให้ชีสละลาย
เสร็จแล้วพร้อมรับประทานได้ค่ะ เป็นเมนูที่เหมือนยากแต่ไม่ยากที่เพื่อนๆสามารถทำกินเองที่บ้านได้น่ะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น