วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

บวบหอมทอด


บวบหอมทอด
ส่วนผสม

บวบหอม
                               ปลอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด
หั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆบางๆหน่อยก็ดีค่ะจะได้สุกง่าย
ต่อไปก็มีแป้งข้าวเจ้า , เกลือ ,น้ำ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ละลายแป้ง , เกลือ ,น้ำ คนให้เข้ากัน
แป้งจะมีลักษณะข้นเล็กน้อยอย่าให้ข้นมาก
แป้งจะแข็งค่ะ
นำน้ำมันลงก่อนพอเริ่มร้อนใส่บวบที่เตรียมไว้
ใส่ได้เลยค่ะ
ทอดด้วยไฟอ่อนๆอาจจะใช้เวลานานหน่อยน่ะค่ะเพราะว่าบวบมีน้ำมาก
ทอดจนเกรียมกรอบยิ่งกรอบยิ่งอร่อยค่ะ


เริ่มสุกเหลืองใกล้เสร็จแล้ว
สุดท้ายตักเสริฟ์ใส่จานโรยด้วยพริกไทยหน่อยน่ะค่ะจะอร่อยยิ่งขี้นค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น