วันอังคารที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2556

โมจิ ไดฟุกุ




โมจิไดฟุกุ

                                                
                                                ส่วนผสมทั้งหมด




                                              แป้งข้าวเหนียว             120 กรัม
                               น้ำ                                 140 มิลลิลิตร
                               น้ำตาลทราย                  50 กรัม
                               แป้งข้าวโพดคั่ว             สำหรับเป็นแป้งนวล
                               เนยขาว                          นิดหน่อย



         แป้งข้าวโพดคั่วในกะทะลองชิมดูแล้วไม่สากลิ้นก็ใช้ได้



ไส้ขนมตามชอบ
ในภาพนี้ด้านซ้ายเป็นไส้เม็ดบัว
ด้านขวาเป็นไส้ถั่วดำผสมงาดำ


                                                   ตวงแป้งใส่อ่างเตรียมไว้


                               นำน้ำและน้ำตาลทรายไปต้มให้เดือดแรงๆ


                                             นำมาเทใส่ในแป้งที่เตรียมไว้
                           ใช้เครื่องตีไข่หัวตะกร้อตีให้เข้ากัน
       เติมเนยขาวลงไปเล็กน้อยกันติดและจะทำให้ไม่ติดมือด้วยค่ะ


                    แป้งที่ผสมเสร็จแล้วจะเนียนและเหนียว
                                      นำไปห่อไส้ได้เลยค่ะ
  อย่าลืมใช้แป้งข้าวโพดคั่วโรยตัวขนมตอนเสร็จแล้วด้วยน่ะค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น