วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2555

มัฟฟินแอปเปิ้ล


ส่วนผสม

แป้งสาลีว่าว                     200 กรัม
ผงฟู                                  1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ                                1 ช้อนชา
แอปเปิ้ล                           1 ลูกใหญ่ๆ
น้ำตาลทราย                    90 กรัม
นมข้นจืด                         160 กรัม
ไข่ไก่                               1 ฟอง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์สำหรับโรยหน้า


ปอกเปลือกแอปเปิ้ลผ่าและนำไปแช่ในน้ำเกลือเพื่อไม่ให้ดำ


หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า


นำไปพักไว้ในกล่องสูญญากาศหน่อยก็ดีน่ะค่ะ
แอปเปิ้ลจะได้ไม่ดำง่ายค่ะ


ร่อนแป้งตวงใส่ถ้วยไว้ค่ะ


เริ่มตีไข่ด้วยสปีดกลางๆจนเริ่มฟู


ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อยๆตีต่อไปเรื่อยๆจนไข่ข้นฟู


นำแป้งมาใส่ในไข่ที่เราตีไว้ค่อยๆใส่แบ่งเป็น 3 ครั้งน่ะค่ะ 
สลับกับนมข้นจืด


ค่อยตะล่อมแป้งอย่างเบามืออย่าคนแรงมากแป้งจะเหนียว


นำแอปเปิ้ลมาใส่


ตะล่อมให้เข้ากันดีค่ะ


นำมาตักใส่ถ้วยนำไปอบด้วยไฟกลาง
ประมาณ220 องศาเซลเซียส
ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น