เค้กกล้วยหอมโฮมเมด
ส่วนผสม
กล้วยหอม 1,000 กรัม
น้ำตาลทราย 700 กรัม
แป้งบัวแดง 1,000 กรัม
เกลือป่น 2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 500 กรัม
น้ำมันพืช 700 กรัม
นมข้นจืด 300 กรัม
วิธีทำ
ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน
ปอกกล้วยหอมนำไปใส่เครื่องตีไข่ใช้หัวตะกร้อน่ะค่ะถ้าใครไม่มีเครื่องตีแบบใหญ่ๆก็ใช้เครื่องเล็กได้ค่ะ แต่ขอบอกว่าอาจจะเมื่อยเล็กน้อยเพราะว่าต้องใช้เวลาตีนานพอสมควร
นำน้ำตาลทรายและเกลือรวมกันเทลงไปทีละน้อยๆ
เร่งเครื่องตีเป็นเบอร์ 2
ตีไปเรื่อยๆสักพักกล้วยหอมก็จะฟูขาวเบาค่ะ
เมื่อตีไป สัักพักเร่งเครื่องตีเป็นเบอร์ 3 หรือว่าแรงสุดเลยค่อยๆตอกไข่ไปทีละ 1 ฟอง
ตีต่อไปเรื่อยๆจนครบ ตีต่อไปอีกสักพักจนส่วนผสมข้นฟูขาวนวลหรือสังเกตุได้ว่าส่วนผสม
เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าค่ะ เบาเครื่องตีให้เป็น เบอร์ 2
ค่อยๆเทน้ำมันพืชลงไปทีละน้อยๆตีให้เข้ากัน
เบาเครื่องตีให้เป็นเบอร์ 1 ค่อยๆทยอยใส่แป้งสลับกับนมข้นจืดผสมจนส่วนผสมเข้ากันดีและแป้งไม่เป็นเม็ดแต่อย่าคนนานมากเพราะว่าขนมอาจจะเหนียวได้น่ะค่ะ
นำเข้าอบได้เลยใช้ไฟประมาณ 450 องศาฟาเรนไฮต์ โดยใช้ไฟบนแรงกว่าไฟล่าง
หน้าตาเค้กกล้วยหอมค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น