ส่วนผสม
แป้งสาลีว่าว 200 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
แอปเปิ้ล 1 ลูกใหญ่ๆ
น้ำตาลทราย 90 กรัม
นมข้นจืด 160 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์สำหรับโรยหน้า
ปอกเปลือกแอปเปิ้ลผ่าและนำไปแช่ในน้ำเกลือเพื่อไม่ให้ดำ
หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
นำไปพักไว้ในกล่องสูญญากาศหน่อยก็ดีน่ะค่ะ
แอปเปิ้ลจะได้ไม่ดำง่ายค่ะ
ร่อนแป้งตวงใส่ถ้วยไว้ค่ะ
เริ่มตีไข่ด้วยสปีดกลางๆจนเริ่มฟู
ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อยๆตีต่อไปเรื่อยๆจนไข่ข้นฟู
นำแป้งมาใส่ในไข่ที่เราตีไว้ค่อยๆใส่แบ่งเป็น 3 ครั้งน่ะค่ะ
สลับกับนมข้นจืด
ค่อยตะล่อมแป้งอย่างเบามืออย่าคนแรงมากแป้งจะเหนียว
นำแอปเปิ้ลมาใส่
ตะล่อมให้เข้ากันดีค่ะ
นำมาตักใส่ถ้วยนำไปอบด้วยไฟกลาง
ประมาณ220 องศาเซลเซียส
ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น