โมจิไดฟุกุ
ส่วนผสมทั้งหมด
แป้งข้าวเหนียว 120 กรัม
น้ำ 140 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 50 กรัม
แป้งข้าวโพดคั่ว สำหรับเป็นแป้งนวล
เนยขาว นิดหน่อย
แป้งข้าวโพดคั่วในกะทะลองชิมดูแล้วไม่สากลิ้นก็ใช้ได้
ไส้ขนมตามชอบ
ในภาพนี้ด้านซ้ายเป็นไส้เม็ดบัว
ด้านขวาเป็นไส้ถั่วดำผสมงาดำ
นำน้ำและน้ำตาลทรายไปต้มให้เดือดแรงๆ
นำมาเทใส่ในแป้งที่เตรียมไว้
ใช้เครื่องตีไข่หัวตะกร้อตีให้เข้ากัน
เติมเนยขาวลงไปเล็กน้อยกันติดและจะทำให้ไม่ติดมือด้วยค่ะ
นำไปห่อไส้ได้เลยค่ะ
อย่าลืมใช้แป้งข้าวโพดคั่วโรยตัวขนมตอนเสร็จแล้วด้วยน่ะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น