ส่วนผสม
แป้งชั้นนอก
แป้งว่าว 3 ถ้วย
น้ำมันพืช 8 ชต
น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
เกลือ 1/2 ชช
น้ำตาลทรายป่น 2 ชต
แป้งชั้นใน
แป้งพัด 1/2 ถ้วย
น้ำมันพืช 7 ชต
วิธีทำ
แป้งชั้นนอก
ร่อนแป้งใส่อ่าง เติมเกลือ น้ำตาลทรายป่น ผสมรวมกัน
นำน้ำมัน น้ำ รวมกัน เทลงไปในแป้งนวดพอเข้ากันนวด
ให้เนียน พักไว้ประมาณ 15 นาที
แป้งชั้นใน
ผสมแป้งและน้ำมันเข้าด้วยกัน ลักษณะเนื้อแป้งจะเหลว
เล็กน้อย ไม่สามารถนวดเป็นก้อนได้
ด้านซ้ายคือแป้งชั้นนอก ด้านขวาคือแป้งชั้นใน
นำแป้งชั้นนอกมาห่อแป้งชั้นในให้มิดอย่าให้แตก
นำแป้งมาคลีงแบนตัดเป็นแผ่นๆห่อไส้ไก่จีบริมให้เรียบร้อย
ทอดด้วยไฟเบา ค่อยๆคนกะหรี่พัฟอย่างเบามือน่ะค่ะ
พักแป้งไว้ในที่ที่ไม่โดนลม
ระวังแตกน่ะค่ะ
เสร็จแล้วพร้อมเสริฟ์
http://punpun-waleeporn.blogspot.com/2012/07/blog-post_6900.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น